Cải thiện rõ rệt

Năm 2019, có 24 tỉnh công khai đầy đủ tài liệu và thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018 chỉ có 6 tỉnh; đồng thời 51 tỉnh, thành phố có mức điểm trên trung bình, trong khi năm 2018 chỉ có 31 tỉnh. Đây là kết quả của Báo cáo chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 công bố ngày 8.7, cho thấy nỗ lực rõ rệt trong việc cải thiện công khai, minh bạch ngân sách của các địa phương.

Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020, Đồng Nai đã hoàn thành nhiệm vụ trước hạn vào năm 2019 với 100% số xã và huyện đạt chuẩn NTM, và được xem là điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM cả nước. Để có được thành công này, Đồng Nai đã huy động sức mạnh tổng lực, kết hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao làm thay đổi diện mạo nông thôn với mục tiêu cốt lõi là nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Bài cuối: Hướng tới bình đẳng thực chất

Luật Người khuyết tật ra đời giữa năm 2010 và có hiệu lực từ tháng 1.2011 được coi là một thành tựu quan trọng, thể hiện việc thực hiện cam kết bảo đảm hơn nữa cho phụ nữ khuyết tật phát huy được bản thân, có công ăn việc làm, thu nhập ổn định. Tuy vậy, để từng bước xóa bỏ những rào cản định kiến giới, tạo bình đẳng thực chất cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, cần tăng cường thực thi pháp luật...

Ông Trần Ngọc Căng thôi làm chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 1.7

Ngày 1.7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng xác nhận ông đã có quyết định nghỉ công tác và nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1.7.2020.

Trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc có kết quả âm tính

Đêm 1.7, Bộ Y tế thông báo thông tin về trường hợp nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 ở Vĩnh Phúc - là một trường hợp ở Trung Quốc về, đã có kết quả âm tính.

WB hỗ trợ phát triển giáo dục đại học Việt Nam

Dự án Phát triển đại học Việt Nam vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ khoản tín dụng trị giá 295 triệu USD, nhằm góp phần nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Đại học Đà Nẵng. Thông qua các khoản đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, và chuyển giao tri thức, dự án sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ba đại học này thành các cơ sở giáo dục có khả năng cạnh tranh ở cấp khu vực với năng lực giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến.

Nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến trên toàn quốc từ 1.7

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo sáng 1.7 của Văn phòng Chính phủ công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 725 về chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và một số dịch vụ công trực tuyến thiết yếu cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc Gia (DVCQG) quý II.2020.

Vải thiều Việt Nam lần đầu tiên sang Singapore

Một bước cải thiện tốt

Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đang được Bộ Giao thông vận tải lấy ý kiến phân loại kinh doanh vận tải hành khách gồm 3 loại hình: xe buýt, xe taxi và xe hợp đồng thay cho 5 loại hình vận tải như hiện nay. Nhiều ý kiến đánh giá, đây là một bước cải thiện tốt, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn ý kiến e ngại khi cho rằng, nếu gộp thành 3 loại hình sẽ không đáp ứng được yêu cầu thực tế và gây khó khăn trong quản lý.

100 trẻ em sẽ được phẫu thuật dị tật hàm mặt miễn phí

Từ ngày 4 – 10.7, Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đợt phẫu thuật nhân đạo cho các trẻ em bị dị tật hàm mặt tại TP Hồ Chí Minh; các tỉnh thành miền Nam và miền Trung. Dự kiến, sẽ có khoảng 80 - 100 bệnh nhân được khám và điều trị trong chương trình.

Hành khách được phục vụ ưu tiên khi bay VNAXPRESS giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 1.7.2020, hành khách bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và chiều ngược lại trên Vietnam Airlines được phục vụ cửa lên tàu bay riêng có ống lồng. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm “VNAXPRESS đường bay Hồ Chí Minh” (VNAXPRESS) mà Vietnam Airlines vừa triển khai.