Cải thiện rõ rệt

Năm 2019, có 24 tỉnh công khai đầy đủ tài liệu và thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018 chỉ có 6 tỉnh; đồng thời 51 tỉnh, thành phố có mức điểm trên trung bình, trong khi năm 2018 chỉ có 31 tỉnh. Đây là kết quả của Báo cáo chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 công bố ngày 8.7, cho thấy nỗ lực rõ rệt trong việc cải thiện công khai, minh bạch ngân sách của các địa phương.

Giải tỏa áp lực cho thí sinh

Nhằm cung cấp thông tin tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và giải tỏa áp lực cho học sinh khối 12, nhiều trường đại học và trung học phổ thông đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn trực tuyến; tạo hộp thư hướng nghiệp tuyển sinh; xây dựng ứng dụng, lập trang facebook tư vấn…

Cần sự giám sát chặt chẽ của toàn dân

Chiều 27.4, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc, quán triệt, triển khai, hướng dẫn giám sát thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19. Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Quân cho rằng, đây là nhiệm vụ rất khó, vì vậy mới cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và có sự giám sát chặt chẽ của toàn dân.

4 tháng, nông lâm thủy sản xuất siêu giảm nhẹ so với cùng kỳ

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 4 tháng đầu năm tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản ước đạt gần 21,1 tỷ USD. Trong đó, xuất siêu gần 2,8 tỷ USD, giảm 4,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Kết nối với cơ quan bên ngoài còn lúng túng

Vừa qua, nhiều nơi đã thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử trong nội bộ nhưng kết nối với các cơ quan bên ngoài còn rất lúng túng. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội về phương án kết nối, liên thông văn bản trên Trục liên thông văn bản quốc gia tổ chức chiều 27.4 do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tặng quà giúp nhân dân Cuba chống dịch Covid -19

Chiều 27.4, tại Hà Nội, đã tổ chức Lễ trao quà của Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Câu lạc bộ cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba tặng nhân dân Cuba chống đại dịch Covid -19.

Phối hợp với nhau, sẽ giảm thí sinh ảo

Theo phương án tuyển sinh năm 2020 mới được công bố, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển theo 3 hình thức, trong đó có xét tuyển dựa trên kết quả bài thi riêng. Theo Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải, đối tượng tham dự kỳ thi riêng này chiếm tỷ trọng lớn trong 3 nguồn tuyển. ĐHQG Hà Nội mong muốn được phối hợp với các trường đại học khác trong hoạt động tuyển sinh để giảm tỷ lệ thí sinh ảo và tiết kiệm chi phí xã hội.

Không để xảy ra trường hợp tiêu cực

Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng phải được triển khai kịp thời, đúng đối tượng không để xảy trường hợp nào có tiêu cực trong thực hiện ở các cấp, các ngành, các địa phương. Vai trò giám sát của nhân dân rất quan trọng, ở cơ sở làm đúng, làm sai nhân dân biết cả. Vấn đề cần phát huy dân chủ để người dân phản ánh. Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trương ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tại hội nghị triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức, chiều 27.4.

Việt Nam có thể làm chủ hai phương pháp xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Sáng 27.4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo.

Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 dương tính trở lại ở TP Hồ Chí Minh và Phú Thọ

Sáng 27.4, Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã có thêm 3 ca bệnh dương tính trở lại sau khi âm tính.

Gần 7.400 tỷ đồng tiền thuế đã được gia hạn

Tính đến hết ngày 26.4, cả nước đã có hơn 46.500 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất được gửi đến cơ quan thuế, với tổng số tiền gia hạn là hơn 7.374 tỷ đồng.