Diễn biến của dịch bệnh bạch hầu ở Kon Tum phức tạp, khó kiểm soát

Tại tỉnh Kon Tum dịch bệnh bạch hầu tiếp tục có diễn biến phức tạp, trong khi đó ngành y tế địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn cả trong điều trị cho bệnh nhân và trong phòng chống dịch.

Tọa đàm “Chính sách thuế và thủ tục hải quan khi thực hiện EVFTA”: Đón nhận cơ hội bứt phá thành công

Ngày 2.7, Báo Hải quan; Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tổ chức tọa đàm “Chính sách thuế và thủ tục hải quan khi thực hiện EVFTA”.  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Lưu Mạnh Tưởng; Phó Chủ tịch EuroCham Nguyễn Hải Minh; Phó Chủ tịch EuroCham Ywert Visser tham dự tọa đàm.

Nhiều chỉ tiêu đạt mức khá

Đó là thông tin được nêu tại Hội thảo chuyên đề “Công tác dân số năm 2020” do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tổ chức sáng 2.7 tại tỉnh Ninh Bình.

Chọn đúng phân bón để tránh hại đơn, hại kép

Trong ngàn mối lo nhà nông, phân bón giả nhái, kém chất lượng luôn rất nhức nhối. Chọn sản phẩm kém chất lượng không chỉ thiệt hại về kinh tế mà còn hậu họa cho đất, môi trường về sau. Thế nhưng, không phải bà con nào cũng nhận diện được để phòng tránh.

Giúp việc, thợ hồ, phụ hồ... được TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt việc bổ sung hỗ trợ lao động tự do làm các nghề: giúp việc, tiếp viên hàng không, thợ hồ, phụ hồ... mỗi người 1 triệu đồng/tháng. Đây là những đối tượng nằm ngoài danh sách 6 ngành nghề đã được Chính phủ hỗ trợ theo Nghị định 15.

Không đủ tuổi tái cử, hơn 240 cán bộ ở Nghệ An xin nghỉ trước tuổi

Qua rà soát ở các địa phương trên địa bàn tỉnh sau Đại hội Đảng các cấp vừa qua, ông Lê Quốc khánh - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, có tới 243 cán bộ, chủ yếu ở cấp huyện và xã xin nghỉ trước tuổi, 33 cán bộ xin nghỉ công tác để chờ đủ tuổi nghỉ hưu.

Xuất khẩu da giày có thể chỉ đạt 15 tỷ USD trong năm 2020

Mức tăng trưởng cao nhất của ngành da giày năm 2020 có thể chỉ đạt 15 tỷ USD, thấp hơn kế hoạch đặt ra hồi đầu năm 2020 là 20 tỷ USD.

Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 355 ca

Tính đến 6 giờ ngày 2.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca; trường hợp người Indonesia nghi ngờ đã có kết quả khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cần Quốc hội giám sát

Mức độ công khai ngân sách của các bộ, cơ quan trung ương đã có sự cải thiện nhưng vẫn còn 13 bộ, cơ quan không công khai ngân sách. Đây là một trong những kết quả khảo sát Chỉ số Công khai ngân sách quốc gia (OBI) của Việt Nam và Chỉ số công khai ngân sách bộ, cơ quan trung ương (MOBI) năm 2019, công bố ngày 1.7. Có ý kiến đề xuất Quốc hội cân nhắc bổ sung nội dung giám sát tình hình thực hiện công khai ngân sách của các bộ, cơ quan trung ương vào chương trình giám sát hàng năm.

Hướng tới đầu tư có chọn lọc

Giai đoạn 2014 - 2020, công tác khuyến công đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, góp phần xóa đói giảm nghèo, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa nông thôn. Trong giai đoạn mới, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh cho biết sẽ xây dựng kế hoạch khuyến công với tinh thần “đầu tư có chọn lọc”, tránh ôm đồm, chồng chéo.

Rút ngắn khoảng cách với thành thị

Diện tích đất nông nghiệp hiện chiếm hơn 70% diện tích toàn tỉnh Đồng Nai, hơn 60% dân số sống ở vùng nông thôn; cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm tỷ trọng 6%. Từ thực tế đó, Đồng Nai luôn coi trọng phát triển nông nghiệp, nông thôn; xem đây là lĩnh vực quan trọng trong phát triển bền vững của tỉnh.