Cải thiện rõ rệt

Năm 2019, có 24 tỉnh công khai đầy đủ tài liệu và thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018 chỉ có 6 tỉnh; đồng thời 51 tỉnh, thành phố có mức điểm trên trung bình, trong khi năm 2018 chỉ có 31 tỉnh. Đây là kết quả của Báo cáo chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 công bố ngày 8.7, cho thấy nỗ lực rõ rệt trong việc cải thiện công khai, minh bạch ngân sách của các địa phương.

Mỗi cán bộ công đoàn cần học tập 6 phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là nhấn mạnh của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tại buổi tọa đàm “Cán bộ công đoàn học và làm theo phong cách Hồ Chí Minh” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sáng 17.5.

Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2020)

Sáng 17.5, tại Nghệ An, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2020) nhằm tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

Trong tháng 5 sẽ bồi thường cho dân Thủ Thiêm

Trong tháng 5 này TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu giao đất, giao nhà cho người dân khu 4,3ha nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc dự thi Olympic khu vực, quốc tế năm 2020

Tối 16.5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin cho báo chí về việc dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Sáng 17.5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong vòng 12 giờ qua

Tính đến 6 giờ sáng 17.5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong vòng 12 giờ qua, tổng số mắc giữ nguyên 318 trường hợp.

“ Chuyện nhà Dr Thanh”: Món quà của cuộc sống

Theo bà Trần Uyên Phương, khi tôi viết cuốn sách chỉ đơn giản đó là một món quà mà tôi mong muốn tặng bố mẹ mình. Sau khi ở vị trí lãnh đạo và sống đến một độ tuổi nào đó thì đối với tôi, bố mẹ là món quà rất là lớn mà cuộc sống ban tặng cho tôi.

Cần nâng cao tiêu chuẩn về công bố thông tin

Bộ Tài chính vừa khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân thận trọng khi mua trái phiếu doanh nghiệp trong bối cảnh 4 tháng đầu năm, doanh nghiệp bất động sản chiếm một nửa lượng phát hành với lãi suất bình quân tăng và nhà đầu tư cá nhân có xu hướng tăng mua. Chuyên gia kinh tế NGUYỄN ĐỨC HÙNG LINH cho rằng, trái phiếu doanh nghiệp có độ rủi ro cao, vì vậy cần nâng tiêu chuẩn công bố thông tin của các tổ chức phát hành để đơn vị phân tích và nhà đầu tư dễ tiếp cận.

Thành lập Chi hội Nhà báo phóng viên thường trú tại Bình Dương

Chiều 15.5, tại Bình Dương đã diễn ra Đại hội thành lập Chi Hội Nhà báo phóng viên thường trú (PVTT) tại Bình Dương nhiệm kỳ 2020-2023. Tham dự đại hội có Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Hữu Phước.

22 tỉnh công bố kết quả lựa chọn SGK lớp 1 mới: Sách của NXBGDVN đạt tỷ lệ gần 80%.

Tính đến ngày 15.5, NXBGDVN đã nhận được kết quả lựa chọn SGK lớp 1 mới của 22 tỉnh/thành phố gửi đến, với tỷ lệ bình quân chọn sách của NXBGDVN đạt gần 80%.

Hiểu sao cho đúng về độc quyền và xã hội hóa?

Ở nhiều nước, đánh giá sách giáo khoa được xem là một ngành khoa học. Một vài nước có nền giáo dục tiên tiến vẫn mời chuyên gia chuyên ngành này tới nước mình đánh giá sách giáo khoa (SGK) để bảo đảm độ chính xác cao và tính tuyệt đối khách quan. Cho nên, với 5 bộ SGK vừa ra đời, sẽ là quá vội vã nếu đưa ra nhận xét quyết đoán về từng bộ sách hay so sánh khiên cưỡng bộ sách này với bộ sách khác. Không nên khi thấy điều gì đấy chưa vừa lòng ở SGK của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là quy nguyên nhân vào tội “độc quyền”; khi cần đề cao chỗ nào đó của bộ SGK của VEPIC lại cho rằng là nhờ “xã hội hóa”.