Diễn biến của dịch bệnh bạch hầu ở Kon Tum phức tạp, khó kiểm soát

Tại tỉnh Kon Tum dịch bệnh bạch hầu tiếp tục có diễn biến phức tạp, trong khi đó ngành y tế địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn cả trong điều trị cho bệnh nhân và trong phòng chống dịch.

Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp sau Covid-19

Ngày 29.6, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp với Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tận dụng hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA): Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam sau cú sốc Covid-19”.

Triển khai giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô nội

Tổng cục Thuế vừa có công điện yêu cầu các Chi cục Thuế địa phương kịp thời triển khai áp dụng mức thu lệ phí mới theo Nghị định số 70 của Chính phủ. Theo đó, từ 28.6 đến 31.12, ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, sang năm 2021, mức lệ phí trước bạ trở lại như mức cũ.

Đóng cửa một đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 1.7 đến 31.12

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định đóng cửa một đường cất hạ cánh, một số đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất để thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và châu Âu về nước

Trong hai ngày 28 và 29.6.2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận ở khu vực châu Âu về nước.

Sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc có thể được xét tuyển vào viên chức

Theo Luật cán bộ, công chức, viên chức sửa đổi bổ sung, từ ngày 1.7.2020, nhiều quy định mới về chế độ làm việc, xét tuyển viên chức có hiệu lực.

Tăng trưởng dư nợ tín dụng đạt 69%

Diễn biến phức tạp của hạn hán, xâm nhập mặn tại vùng đồng bằng sông Cửu Long; ảnh hưởng của đại dịch Covid-19… đã tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội nói chung, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế. Tuy nhiên, đến hết quý II.2020, dư nợ tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vẫn có mức tăng trưởng đạt 69%.

Hàng triệu hộ nghèo, cận nghèo đổi đời từ vốn tín dụng ưu đãi

Nên phân nhóm đối tượng để thu phí cách ly

Tại phiên họp của Thường trực Chính phủ tuần trước, Bộ Tài chính đề xuất thu phí cách ly với người nghi nhiễm Covid-19. Nhiều ý kiến cho rằng, trước nguy cơ dịch có thể bùng phát trở lại và ngân sách đang chịu nhiều áp lực, tính toán thu phí cách ly là cần thiết nhưng không nên áp dụng với tất cả đối tượng cách ly mà cần phân nhóm cụ thể để có chính sách phù hợp.

Chính thức giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Ngày 28.6, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21.2.2019.

Từ ngày 1.7, đóng cửa một đường băng Tân Sơn Nhất để sửa chữa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định đóng cửa một đường cất hạ cánh, một số đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất để thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.