Cải thiện rõ rệt

Năm 2019, có 24 tỉnh công khai đầy đủ tài liệu và thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018 chỉ có 6 tỉnh; đồng thời 51 tỉnh, thành phố có mức điểm trên trung bình, trong khi năm 2018 chỉ có 31 tỉnh. Đây là kết quả của Báo cáo chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 công bố ngày 8.7, cho thấy nỗ lực rõ rệt trong việc cải thiện công khai, minh bạch ngân sách của các địa phương.

Chọn đúng phân bón để tránh hại đơn, hại kép

Trong ngàn mối lo nhà nông, phân bón giả nhái, kém chất lượng luôn rất nhức nhối. Chọn sản phẩm kém chất lượng không chỉ thiệt hại về kinh tế mà còn hậu họa cho đất, môi trường về sau. Thế nhưng, không phải bà con nào cũng nhận diện được để phòng tránh.

Giúp việc, thợ hồ, phụ hồ... được TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt việc bổ sung hỗ trợ lao động tự do làm các nghề: giúp việc, tiếp viên hàng không, thợ hồ, phụ hồ... mỗi người 1 triệu đồng/tháng. Đây là những đối tượng nằm ngoài danh sách 6 ngành nghề đã được Chính phủ hỗ trợ theo Nghị định 15.

Không đủ tuổi tái cử, hơn 240 cán bộ ở Nghệ An xin nghỉ trước tuổi

Qua rà soát ở các địa phương trên địa bàn tỉnh sau Đại hội Đảng các cấp vừa qua, ông Lê Quốc khánh - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, có tới 243 cán bộ, chủ yếu ở cấp huyện và xã xin nghỉ trước tuổi, 33 cán bộ xin nghỉ công tác để chờ đủ tuổi nghỉ hưu.

Xuất khẩu da giày có thể chỉ đạt 15 tỷ USD trong năm 2020

Mức tăng trưởng cao nhất của ngành da giày năm 2020 có thể chỉ đạt 15 tỷ USD, thấp hơn kế hoạch đặt ra hồi đầu năm 2020 là 20 tỷ USD.

Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 355 ca

Tính đến 6 giờ ngày 2.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca; trường hợp người Indonesia nghi ngờ đã có kết quả khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cần Quốc hội giám sát

Mức độ công khai ngân sách của các bộ, cơ quan trung ương đã có sự cải thiện nhưng vẫn còn 13 bộ, cơ quan không công khai ngân sách. Đây là một trong những kết quả khảo sát Chỉ số Công khai ngân sách quốc gia (OBI) của Việt Nam và Chỉ số công khai ngân sách bộ, cơ quan trung ương (MOBI) năm 2019, công bố ngày 1.7. Có ý kiến đề xuất Quốc hội cân nhắc bổ sung nội dung giám sát tình hình thực hiện công khai ngân sách của các bộ, cơ quan trung ương vào chương trình giám sát hàng năm.

Hướng tới đầu tư có chọn lọc

Giai đoạn 2014 - 2020, công tác khuyến công đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, góp phần xóa đói giảm nghèo, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa nông thôn. Trong giai đoạn mới, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh cho biết sẽ xây dựng kế hoạch khuyến công với tinh thần “đầu tư có chọn lọc”, tránh ôm đồm, chồng chéo.

Rút ngắn khoảng cách với thành thị

Diện tích đất nông nghiệp hiện chiếm hơn 70% diện tích toàn tỉnh Đồng Nai, hơn 60% dân số sống ở vùng nông thôn; cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm tỷ trọng 6%. Từ thực tế đó, Đồng Nai luôn coi trọng phát triển nông nghiệp, nông thôn; xem đây là lĩnh vực quan trọng trong phát triển bền vững của tỉnh.

Dân vận khéo góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với 40 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu năm 2019, Đồng Nai đi đầu trong cả nước về xây dựng NTM nâng cao. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Đồng Nai luôn trong thế chủ động xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, với mục tiêu, số các xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được công nhận mỗi năm mỗi tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, các địa phương đang tăng tốc trong hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM 2020.

Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020, Đồng Nai đã hoàn thành nhiệm vụ trước hạn vào năm 2019 với 100% số xã và huyện đạt chuẩn NTM, và được xem là điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM cả nước. Để có được thành công này, Đồng Nai đã huy động sức mạnh tổng lực, kết hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao làm thay đổi diện mạo nông thôn với mục tiêu cốt lõi là nâng cao chất lượng đời sống người dân.