Thường trực Chính phủ họp triển khai đầu tư 3 dự án cao tốc Bắc-Nam

Sáng 8.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Vốn FDI - cú hích cho kinh tế nông thôn

Những năm gần đây, cơ cấu kinh tế Đồng Nai đã có những thay đổi rõ rệt, ngành nông nghiệp đóng góp tỷ trọng 57,5% năm 1985 nay chỉ còn chiếm 9,12% tổng GRDP toàn tỉnh. Sau nhiều năm tái cơ cấu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã khẳng định, nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh, từ phát triển theo chiều rộng giải quyết các vấn đề việc làm nay đã được chuyển đổi phát triển theo chiều sâu, mô hình kinh tế tri thức có đầu tư chất xám và hàm lượng công nghệ cao.

Tập trung tái đàn, tăng đàn để khôi phục, phát triển chăn nuôi lợn

Có thể nâng bội chi và nợ công thêm 3 - 4% GDP

“Không gian tài khóa còn dư địa lớn”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến của ngành tài chính sáng 7.7. Theo đó, Thủ tướng cho rằng có thể nâng bội chi và nợ công thêm 3 - 4% GDP và không ảnh hưởng đến an toàn tài chính quốc gia cả trước mắt và lâu dài. “Vấn đề đặt ra là phải có phương án, giải pháp sử dụng vốn hiệu quả”.

Số người Việt Nam di cư quốc tế chiếm gần 9% dân số

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo khởi động Chương trình “Nâng cao sức khỏe người di cư Việt Nam” do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức sáng 7.7 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải gửi thư tới hành khách đi máy bay

Hơn 514.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã có hơn 514.000 người trên địa bàn thành phố được hỗ trợ số tiền gần 564 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 77/2020/NĐ-CP quy định việc quản lý, khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh; dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam; kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động.

Sẵn sàng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Để tiếp tục mang lại tiện ích cho người sử dụng, từ ngày 1.7, 6 dịch vụ công đã được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Cùng với những dịch vụ như chứng thực bản sao từ bản chính; cấp đổi giấy phép lái xe cấp độ 4; nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của cảnh sát giao thông (phạm vi toàn quốc); nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông thì 2 dịch vụ công là đóng tiếp bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện; gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình cũng được tích hợp, giúp nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

Hội từ thiện Tzu Chi tặng 1.500 bộ lọc nước cho người dân Bến Tre

Hội từ thiện Tzu Chi (Đài Loan) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Bến Tre vừa trao 1.500 bộ lọc nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo xương thủy tinh: Sống không có nghĩa chỉ tồn tại

Mắc bệnh xương thủy tinh, không thể đứng trên bục giảng được nhưng Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Nam Định) đã vượt lên nghịch cảnh để thực hiện ước mơ làm cô giáo, mở lớp dạy miễn phí và truyền cảm hứng, nghị lực sống cho rất nhiều bạn trẻ.