Công khai ngân sách, tạo niềm tin cho nhân dân

Việc công khai, minh bạch ngân sách là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc giám sát, giúp tăng cường niềm tin của các đối tác và người dân đối với việc quản lý ngân sách nhà nước ở địa phương. Đó là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo công bố Chỉ số Công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức ngày 8.9.

6 tháng đầu năm, thu ngân sách Nhà nước ước đạt 574.237 tỷ đồng

Kết quả thu 6 tháng đầu năm 2020 do Tổng cục Thuế quản lý ước đạt 574.237 tỷ đồng, bằng 45,8% so với dự toán pháp lệnh, bằng 96,1% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 của Tổng Cục thuế tổ chức sáng 8.7.

Ngành điện đảm bảo tính minh bạch trong kiểm tra hóa đơn

Qua kiểm tra thực tế tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, một thành viên của đoàn công tác liên ngành khẳng định "tính minh bạch của ngành Điện rất cao".

Sẵn sàng đón cơ hội để bứt phá

Với vị trí thuận lợi trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai đã trở thành “điểm đến” hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Qua hơn 30 năm thực hiện Luật Đầu tư, Đồng Nai luôn là địa phương nằm trong top các địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước, kinh tế - xã hội của tỉnh được duy trì ổn định, đời sống người dân được nâng cao.

Không thu hút FDI bằng mọi giá

Trong những năm qua, nguồn vốn FDI đã tạo ra động lực và góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng chung của kinh tế tỉnh Đồng Nai.

Tăng nhanh đàn giống để khôi phục sản xuất chăn nuôi lợn

Ngày 7.7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra việc thúc đẩy tái đàn, tăng đàn lợn trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 7.7, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường châu Á – Châu Phi, Bộ Công thương, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản.

Việt Nam viện trợ không hoàn lại cho dự án thủy lợi của Lào

Dự án “Xây dựng hệ thống thủy lợi huyện Noongbok, tỉnh Khammuan” thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

Xây dựng thương hiệu vùng để sớm sôi động trở lại

Sau 4 tháng gần như tê liệt do ảnh hưởng của Covid-19, ngành du lịch nội địa bắt đầu có những dấu hiệu hồi phục. Cuối tuần qua, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng 200 doanh nghiệp đã ngồi lại tìm các giải pháp nhằm đưa du lịch TP Hồ Chí Minh - đồng bằng sông Cửu Long sớm sôi động trở lại.

Xuất khẩu gạo 6 tháng tăng gần 18%

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu tháng 6 đạt 409.000 tấn với giá trị đạt 207 triệu USD, đưa tổng khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm 2020 đạt gần 3,5 triệu tấn với 1,71 tỷ USD, tăng 4,4% về khối lượng và tăng 17,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

BIDV dành 2,5 tỷ đồng tặng quà khách hàng cá nhân vay vốn

Từ nay đến 30.9.2020 (hoặc đến khi hết quà tặng), 2.500 khách hàng vay vốn đầu tiên tại BIDV và đăng ký sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn BIC Bình An sẽ được nhận ngay quà tặng trị giá 1.000.000 đồng/khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.