Bài 2: Phòng, chống trong... vô vọng

Thực tế cho thấy, đối thủ nguy hiểm nhất của đơn vị làm sách không phải các cơ sở trong ngành, mà là cá nhân, tổ chức đang tiếp tay in, phát hành sách in lậu, phát tán sách không bản quyền trên mạng internet. Càng phòng, chống vi phạm này càng gia tăng, cuộc chiến của những người làm sách chân chính dường như vô vọng, bởi nhiều lý do.

Trò được thầy mời

Tri ân lính biển bằng ngôn ngữ xiếc

Được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27.7, chương trình Đi cùng năm tháng lần thứ 3 với chủ đề “Biển đảo là quê hương” là món quà ý nghĩa dành tặng các chiến sĩ hải quân và gia đình thương binh, liệt sĩ. Chương trình do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức, dự kiến diễn ra đêm 25 - 26.7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội.

Cảm nhận văn hóa truyền thống Nhật Bản

32 tác phẩm búp bê mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki nhằm mang đến một nét văn hóa tinh thần trong đời sống của con người Nhật Bản.

Nắng nhiệt đới

Lần đầu tiên cảm thấy cái nắng rát mặt bên ngoài Việt Nam là ở thành phố nào? Châu Âu hay các nước phương Bắc chẳng cho cảm giác ấy, cho dù hình như mùa hè ôn đới nghe đâu cũng nắng cháy da. Nhưng cái nắng Đông Nam Á cho cảm giác gần gũi Việt Nam, song vẫn là nắng lạ...

Bài 1: Tràn lan vi phạm trên không gian thật và ảo

Khúc đồng dao trừu tượng

“Khúc đồng dao” trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa được sáng tác những năm gần đây của Đỗ Minh Tâm, người được coi là đại diện cho phong cách trừu tượng miền Bắc với nhận thức, cảm quan táo bạo và sức khai thác mảng màu sắc mạnh.

Những thanh âm hy vọng

Với nhiều người, âm nhạc là nhịp cầu kết nối trái tim và là một cách để giãi bày những cảm xúc không nói được thành lời. Với những người khiếm thị, âm nhạc càng có ý nghĩa hơn, giúp họ thể hiện đam mê, được tiếp thêm niềm tin và nghị lực sống... Chương trình “Thanh âm hy vọng” do nhóm nhạc khiếm thị Hy vọng phối hợp với Câu lạc bộ Đình Làng Việt tổ chức cuối tuần qua đã tạo thêm một sân khấu biểu diễn và kết nối nghệ sĩ với khán giả, lan tỏa những thông điệp nhân văn.

Kết hợp thú vị giữa kiến trúc và nghệ thuật thị giác

Từ ngày 5 - 31.7, tại Manzi Exhibition Space, số 2 ngõ Hàng Bún, Hà Nội, diễn ra triển lãm “Xem đêm - Càng đêm”, trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương và kiến trúc sư Nguyễn Hà.

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Mường

Ngày hội văn hóa dân tộc Mường lần thứ II do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức dự kiến diễn ra cuối tháng 10 tới, tại tỉnh Thanh Hóa - vùng đất trung tâm văn hóa người Mường, với sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

"Trên sa mạc và trong rừng thẳm"...

Bọn trẻ lần đầu được thấy cảnh chim ưng săn cá trên mặt hồ, lần đầu được cưỡi ngựa ở AZ & CO là đất của ngựa, thích thú vô cùng. Ông cao bồi già dẫn khách cưỡi ngựa trong rừng cũng thích thú vì không bị làm phiền. Mọi thứ đều trở nên hiền hòa quá đỗi...

Du lịch - Thể thao

Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế đi lại cho VĐV dự Olympic Tokyo

Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế đi lại cho VĐV dự Olympic Tokyo

Hãng Kyodo dẫn một số nguồn thạo tin ngày 7.7 cho hay, Nhật Bản sẽ cân nhắc nới lỏng những quy định hạn chế đi lại đối với các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo để tổ chức 2 sự kiện này, ngay cả khi đại dịch COVID-19 toàn cầu không được kiểm soát một cách hoàn toàn vào thời điểm đó.

Xem tiếp...