Công viên Địa chất Đắk Nông là Công viên Địa chất toàn cầu

Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế, Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất Toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông là Công viên Địa chất toàn cầu.

Chia sẻ về "ông hoàng đương đại của trinh thám Pháp"

Độc giả Việt Nam yêu trinh thám mấy năm qua hẳn không còn xa lạ với nhà văn người Pháp Michel Bussi qua các tác phẩm dịch "Hoa súng đen", "Mẹ đã sai rồi", "Xin đừng buông tay". Hai bản dịch mới nhất của tác phẩm của "ông hoàng đương đại của trinh thám Pháp” là "Vết khắc hằn trên cát" và "Kho báu bị nguyền rủa", vừa tiếp tục được giới thiệu tại Việt Nam.

Xúc tiến du lịch lớn nhất trong năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Với chủ đề “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 8 - VITM Hà Nội 2020 sẽ diễn ra từ 12 - 15.8, tại Hà Nội có quy mô khoảng 400 gian hàng của hơn 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý xúc tiến từ 54 tỉnh thành và từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bài cuối: Không thể kéo dài "phạt cho tồn tại"

Nhiều chuyên gia cho rằng, bên cạnh tuyên truyền nâng cao ý thức về bản quyền của tác giả, cần sự vào cuộc đồng thời của các đơn vị làm sách, phát hành, cơ quan quản lý, thực thi luật pháp để có chế tài, phương cách xử lý thích đáng các tác nhân vi phạm, bảo vệ và phát triển ngành xuất bản lâu dài.

Thực hiện nghiêm Luật Xuất bản và các luật liên quan

Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Hoàng Thị Hoa nhấn mạnh, vi phạm bản quyền trong hoạt động xuất bản vô cùng nguy hại, không chỉ gây thiệt hại cho doanh nghiệp làm ăn chân chính, mà còn ảnh hưởng tới chính độc giả. “Tới đây, Ủy ban sẽ tổ chức giám sát để nắm bắt tình hình... Trong bối cảnh hiện nay, càng phải thực hiện nghiêm Luật Xuất bản và các luật liên quan, trong đó có Luật Sở hữu trí tuệ".

Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế đi lại cho VĐV dự Olympic Tokyo

Hãng Kyodo dẫn một số nguồn thạo tin ngày 7.7 cho hay, Nhật Bản sẽ cân nhắc nới lỏng những quy định hạn chế đi lại đối với các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo để tổ chức 2 sự kiện này, ngay cả khi đại dịch COVID-19 toàn cầu không được kiểm soát một cách hoàn toàn vào thời điểm đó.

Bài 2: Phòng, chống trong... vô vọng

Thực tế cho thấy, đối thủ nguy hiểm nhất của đơn vị làm sách không phải các cơ sở trong ngành, mà là cá nhân, tổ chức đang tiếp tay in, phát hành sách in lậu, phát tán sách không bản quyền trên mạng internet. Càng phòng, chống vi phạm này càng gia tăng, cuộc chiến của những người làm sách chân chính dường như vô vọng, bởi nhiều lý do.

Trò được thầy mời

Tri ân lính biển bằng ngôn ngữ xiếc

Được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27.7, chương trình Đi cùng năm tháng lần thứ 3 với chủ đề “Biển đảo là quê hương” là món quà ý nghĩa dành tặng các chiến sĩ hải quân và gia đình thương binh, liệt sĩ. Chương trình do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức, dự kiến diễn ra đêm 25 - 26.7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội.

Cảm nhận văn hóa truyền thống Nhật Bản

32 tác phẩm búp bê mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki nhằm mang đến một nét văn hóa tinh thần trong đời sống của con người Nhật Bản.

Nắng nhiệt đới

Lần đầu tiên cảm thấy cái nắng rát mặt bên ngoài Việt Nam là ở thành phố nào? Châu Âu hay các nước phương Bắc chẳng cho cảm giác ấy, cho dù hình như mùa hè ôn đới nghe đâu cũng nắng cháy da. Nhưng cái nắng Đông Nam Á cho cảm giác gần gũi Việt Nam, song vẫn là nắng lạ...

Du lịch - Thể thao

Xúc tiến du lịch lớn nhất trong năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Xúc tiến du lịch lớn nhất trong năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Với chủ đề “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 8 - VITM Hà Nội 2020 sẽ diễn ra từ 12 - 15.8, tại Hà Nội có quy mô khoảng 400 gian hàng của hơn 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý xúc tiến từ 54 tỉnh thành và từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Xem tiếp...